CẤU TRÚC CỦA NHÔNG XÍCH

Lượt xem:2845

CẤU TRÚC CỦA NHÔNG XÍCH

Các đặc điểm phổ biến và quan trọng nhất của một nhông xích được mô tả trong hình sau:

 nhong-xich.png (126 KB)

 

Số lượng răng là tổng số lượng răng (dự báo) xung quanh toàn bộ chu vi của một bánh xích. Đối với nhông xích với rất ít răng, thật dễ dàng để đếm số lượng răng. Tuy nhiên, đối với số răng nhiều hơn, cố gắng đếm răng có thể không thực tế hoặc chính xác. Để đơn giản hơn cho việc này, bạn có thể tham khảo các thông số của các nhà sản xuất để có thể chọn được loại cho phù hợp.

 

Đường kính (PD) là một vòng tròn tưởng tượng được truy tìm bởi trung tâm của các chân chuỗi khi xích quay trong khi được nối với một chuỗi. Tỷ lệ của đường kính của nhông xích có thể được sử dụng để tính toán tỷ số nhông, nhưng phổ biến hơn và nhiều hơn nữa chỉ đơn giản là tỷ lệ số răng được sử dụng cho điều này

 

Bước xích đại diện cho số lượng đường kính cao độ tính bằng inch trên mỗi chiếc răng. Nhông xích có sân lớn hơn sẽ có hàm răng lớn hơn. Các loại bánh răng xích phổ biến là 0,25 ”, được gọi là # 25 và 0,375” (# 35). Hệ thống xây dựng của REV Robotics sử dụng # 25 chuỗi.

 

Đường kính ngoài (OD) sẽ luôn luôn lớn hơn đường kính cao độ nhưng nhỏ hơn đường kính trong của xích. Đường kính ngoài không tính thêm đường kính bổ sung của dây chuyền, do đó không nên sử dụng đường kính này để kiểm tra nhiễu lắp ráp.

Đường kính đỉnh răng là đường kính ngoài của một nhông xích với chuỗi quấn quanh nó. Đường kính giải phóng mặt bằng của xích sẽ luôn lớn hơn đường kính và đường kính ngoài. Đường kính giải phóng mặt bằng xích nên được sử dụng khi kiểm tra sự can thiệp khi đặt nhông xích rất gần với các cấu trúc khác