DÂY CHUYỀN XÍCH CON LĂN MẠ NIKEN

Lượt xem:3015

DÂY CHUYỀN XÍCH CON LĂN MẠ NIKEN

Ví dụ ứng dụng

Dây chuyền mạ niken mạ kết hợp sức mạnh của xích con lăn ANSI với khả năng chống ăn mòn đến từ mạ niken. Các dây chuyền này được sử dụng trong các ứng dụng mà bạn muốn có khả năng chống ăn mòn nhẹ. Ví dụ, chuỗi NP có thể được sử dụng trong một ứng dụng có giới hạn tiếp xúc với nước. (Xem Hình 1.11.)

 

Cấu trúc và tính năng

Dây chuyền xích con lăn mạ Niken có khả năng chống ăn mòn và chi phí thấp. Sức mạnh và sức đề kháng là gần như giống như các chuỗi tiêu chuẩn. Các chuỗi này là một giao dịch mua tốt nếu chúng được chọn chính xác. Các số từ 25 đến 120 là tiêu chuẩn.

 

Nói chung, chuỗi xích nhỏ được mạ trước khi lắp ráp, và các chuỗi xích lớn được mạ sau khi lắp ráp. Dù bằng cách nào, các bề mặt bên trong của các thành phần có thể không nhận được bảo hành hoàn chỉnh.

 

Nhông xích

Nhông xích tiêu chuẩn được sử dụng. Khi dây chuyền không yêu cầu rỉ sét, sử dụng thép không gỉ hoặc thiết kế bằng nhông bằng nhựa. Với thiết kế nhựa, sức mạnh và tốc độ (ít hơn 70 m / phút.) được giới hạn.

 

Lựa chọn và xử lý

Dây chuyền xích con lăn mạ Niken, tuy nhiên được mạ tốt, sẽ trải qua sự bong tróc của lớp mạ từ bề mặt bên trong và bề mặt con lăn quay trên hướng dẫn con lăn và tác động đến xích. Sẽ xuất hiện một số vấn đề (ví dụ, nguy cơ bong tróc bị trộn lẫn vào thức ăn), hãy sử dụng các chuỗi thép không gỉ.

Niken có điện thế cao hơn kim loại cơ bản. Nếu lớp mạ niken bị bong ra, sự ăn mòn sẽ tiến triển nhanh hơn tại điểm đó. Mạ kẽm có tiềm năng điện thấp hơn so với kim loại cơ bản, do đó, sự ăn mòn sẽ tiến triển chậm hơn. Tuy nhiên, việc tiếp xúc thường xuyên với axit trong quá trình mạ kẽm làm tăng khả năng bị biến dạng hydro trong các đĩa cứng. Do đó, mạ kẽm không có sẵn cho một số dây chuyền.

Xích con lăn mạ niken cũng có thể tạo ra sự bòn rút hydro. Trong một ứng dụng mà một chuỗi bị hỏng có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng, chuỗi chuỗi WP® có thể là một lựa chọn tốt hơn. Tất nhiên, bảo vệ an toàn phải được cài đặt.

Các tấm liên kết được chụp để có độ bền mỏi lớn hơn. Quá trình mạ làm giảm tác dụng của peening shot, do đó, sức mạnh mệt mỏi của chuỗi mạ là 10% và ít hơn so với các chuỗi tiêu chuẩn.

Chuỗi con lăn mạ Niken được sơ bộ với dầu khoáng sau khi lắp ráp. Nếu prelubrication là không mong muốn, tư vấn cho nhà sản xuất khi đặt hàng.

 

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM XÍCH CON LĂN TẠI ĐÂY: XÍCH 25, XÍCH 35, XÍCH 40, XÍCH 50, XÍCH 60, XÍCH 80, XÍCH 100, XÍCH 120, XÍCH 140, XÍCH 160, XÍCH 200, XÍCH 240